Điện Thoại Tư Vấn: 094.343.9999

Thiên Hà Spa

Trịệt lông bằng laser có an toàn không ?
Triệt lông bằng Laser

Trịệt lông bằng laser có an toàn không ?

Triệt lông bằng laser là gì? Có an toàn không? Có thể triệt lông vĩnh viễn không? Đây là một số câu hỏi mọi người hay nghĩ đến khi muốn thử phương pháp triệt lông bằng laser. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Không giống như các phương pháp tẩy lông bằng sáp hay dao cạo, mục tiêu của triệt lông bằng laser không phải chỉ là tạm thời loại bỏ các sợi lông. Thực tế, phương pháp này nhằm ngăn chặn sự phát triển của các sợi lông vĩnh viễn, bằng cách phá hủy các tế bào mầm trong nang lông sản sinh ra chúng trước tiên.

Triệt lông bằng laser

Wax lông để lại nhiều hậu quả, thật may khi triệt lông ra đời

Cơ chế hoạt động của triệt lông bằng Laser như thế nào ?

Triệt lông bằng laser tận dụng một chất sắc tố trong cơ thể chúng ta có tên gọi là melanin. Melanin là thứ khiến làn da, mắt và tóc của người có màu sắc như chúng ta thấy. Nó cũng giúp bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ nguy hiểm từ mặt trời. Chẳng hạn như vào một ngày trời nắng, melanin trong da của chúng ta sẽ thấm hút các tia cực tím gây hại của mặt trời trước khi chúng thâm nhập sâu hơn vào cơ thể chúng ta.

Melanin trong các sợi lông cũng làm nhiệm vụ tương tự: thấm hút bức xạ từ mặt trời, và trong trường hợp triệt lông bằng ánh sáng là một chùm tia laser tí hon.

Không giống ánh sáng thông thường, vốn cấu tạo gồm các bước sóng hay màu sắc ánh sáng khác nhau, một chùm laser chỉ chứa một bước sóng. Những bước sóng này di chuyển đồng nhất theo cùng hướng, tạo ra một chùm ánh sáng rất hẹp, có thể hội tụ trên một điểm rất nhỏ. Kết quả là một dạng năng lượng rất mạnh và tập trung.

Khi melanin trong sợi lông hút thấm năng lượng từ laser, nó bị đốt nóng tới hơn 100 độ C. Khi nước trong sợi lông bay hơi, nó bị cháy và tạo ra một sợi khói mỏng manh.

Triệt lông bằng Laser

Triệt lông bằng Laser an toàn, chị em yên tâm lựa chọn

Mặc dù việc oanh tạc cơ thể bằng cách chùm bức xạ cực điểm, tập trung cao trông có vẻ nguy hiểm, nhưng phương pháp triệt lông bằng laser là an toàn khi được tiến hành đúng kỹ thuật.

Sponsored Links: Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun