Điện Thoại Tư Vấn: 094.343.9999

Thiên Hà Spa

NÊN và KHÔNG NÊN khi dùng kem chống nắng

NÊN và KHÔNG NÊN khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng cũng giống như kem đánh răng. Nếu bạn không sử dụng đủ hoặc sử dụng không đúng cách, sẽ rất lãng phí. Chỉ thay vì bệnh nướu và sâu răng, bạn đang mở cửa cho bệnh lão hóa sớm (nếp nhăn, chảy xệ, và đọng hắc tố da gây ra bởi ánh nắng mặt trời) hoặc tệ hơn, ung thư da.

Trong khi không có loại kem chống nắng là 100 hiệu quả 100‰ trong việc ngăn chặn tia cực tím (UV), việc bị cháy nắng nhiều khi là do thoa kem không đúng cách hoặc không thường xuyên.

thien-ha-2

Khoảng 100‰ bác sĩ da liễu nói rằng hầu hết mọi người không làm theo hướng dẫn ngay trên chai phải thoa kem chống nắng thường xuyên. (Và sử dụng kem chống của mùa trước hoặc  sử dụng kem đến ngày hết hạn của nó cũng không phải là một ý tưởng hay.)

Với việc thoa kem chống nắng một cách chính xác và hàng ngày, bạn sẽ không chỉ giúp ngăn ngừa cháy da, mà còn giúp ngăn chặn ánh nắng mặt trời, giảm bớt lệ thuộc vào những sản phẩm làm đẹp da, chống lão hóa.

Một số lời khuyên dễ dàng cho việc sử dụng kem chống nắng:

1. Thoa dày. Sử dụng một muỗng canh kem chống nắng (ít nhất là SPF 25) trên khuôn mặt của bạn, và khoảng hai ounce cho cơ thể của bạn. Nếu bạn không thoa một lớp dày, bạn có thể chỉ nhận được SPF 10 trong SPF 30. (xem thêm bài viết chỉ số SPF là gì?)

2. Chấm kem chống nắng trực tiếp lên mặt thay vì bạn bóp một lượng kem lớn vào tay của bạn rồi thoa nó. Tôi thấy kỹ thuật này giúp nó hấp thụ một cách nhanh chóng và đồng đều hơn.

3. Đầu tiên là thoa kem chống nắng, sau đó đến kem dưỡng ẩm. Tốt nhất là nên thoa khi da bạn sạch, khô. Tuy nhiên, điều này không quan trọng nếu bạn sử dụng kem chống nắng chứa oxít kẽm hoặc titan dioxit. Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao ngay sau đây.

4. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Phần lớn việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là bình thường và ngẫu nhiên, có nghĩa là bạn có nó khi đi bộ đến tàu điện ngầm hoặc đi ăn trưa hoặc qua cửa sổ văn phòng của bạn, bác sĩ da liễu cho biết.

5. Bôi kem chống nắng trước khi bạn dưới nắng. Hóa chất trong kem chống nắng cần thời gian để được hấp thu vào da để nó hoạt động. Vì vậy, cần phải có ít nhất 20 phút chuẩn bị.

6. Sử dụng oxit kẽm nếu bạn cần bảo vệ chống nắng ngay lập tức. Kẽm và titan dioxit là khoáng chất chặn tia cực tím của ánh nắng mặt trời, vì vậy chúng hoạt động nhanh hơn so với thành phần chống nắng hóa học – phải được hấp thụ để chuyển đổi ánh sáng để làm nóng năng lượng trong da của bạn.

7. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 90 phút. Một chuyên gia chế tạo kem chống nắng hàng đầu đã từng nói với tôi rằng nhiều kem chống nắng trở nên không ổn định (có nghĩa là không hiệu quả) khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Thật mỉa mai, phải vậy không ? Đó có nghĩa là kem chỉ đơn giản là đã ngừng hoạt động, vì vậy bạn phải sử dụng nhiều hơn mỗi vài giờ. Như là nước súc miệng vậy.

8. Trang điểm nhẹ với khoáng chất. Nếu bạn đi ra ngoài để ăn trưa, kem chống nắng buổi sáng của bạn đã vô dụng. Vì vậy, thử một loại bột khoáng sản có SPF. Những loại chứa nhiều kẽm hoặc titanium dioxide (như Jane Iredale) có SPF 18 hoặc 20

thien-ha-31

Sponsored Links: Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun
Thiên hà SPA0943439999