Điện Thoại Tư Vấn: 094.343.9999

Thiên Hà Spa

Điểm danh 10 môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất

Điểm danh 10 môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất

Có rất nhiều môn thể thao để bạn lựa chọn. Nhưng tuỳ thuộc vào mức độ luyện tập, sự tác động vào cơ mà mỗi môn thể thao đốt cháy các lượng calo khác nhau. Cùng Thiên Hà Spa điểm danh 10 môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất.

1.Trượt ván: đốt cháy 638 calo một giờ

Trượt ván là một trong những môn phổ biến và mang tính biểu tượng của thể thao đường phố. Trượt ván sử dụng sức mạnh của đôi chân, những cú xoay lật sẽ bạn đốt cháy nhiều calo. Khi trượt ván bạn có thêm nhiều kiến thức về địa lý, đường xá và thể hiện cá tính của bản thân.

thiên hà 5

2. Bóng rổ: Tiêu hao 728 calo một giờ

Bóng rổ là sự kết hợp của toàn thân, khi chơi bóng rổ bạn phải chạy, đập bóng, nhảy lên rổ vì vậy bóng rổ rất dễ tiêu hao calo. Đặc biệt khi chơi bóng rô đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, giúp tăng trưởng chiều cao.

thiên hà 4

3. Bóng bầu dục giật cờ kiểu Mỹ (Flag football): Đốt cháy 728 calo một giờ

Bộ môn thể thao này là một dạng của bóng bầu dục Mỹ. Luật chơi tương tự nhau nhưng chỉ khác ở chỗ thay vì hạ đối thủ xuống đất thì đội thi đấu phải dốc hết nỗ lực để giật được cờ của đội còn lại và ngăn chặn đối thủ ghi điểm. Môn thể thao tác động đến toàn thân và đòi hỏi sức dẻo dai khi chơi.

thiên ha 1

4. Tennis đơn: Mất 728 calo một giờ

Không còn xa lạ với người Việt, xem các giải đấu Úc mở rộng, Pháp mở rộng thấy các vận động viên chơi mà còn toát hết cả mồ hôi.

thiên hà 9

5. Chạy bộ (vận tốc 8 km/h): Đốt cháy 755 calo một giờ

Nếu bạn ngại việc chuẩn bị dụng cụ thể thao thì chạy bộ là một bộ môn lý tưởng. Chạy bộ buổi sáng, chiều giúp tăng cường sức khoẻ và rất đốt cháy calo.

thiên hà 10

6. Chạy lên cầu thang: Tiêu thụ 819 calo một giờ

Nếu chạy bộ đã mệt, đã tiêu hao nhiều calo thì chạy lên xuống cầu thang còn đốt cháy calo hơn rất nhiều. Vì khi bạn chạy lên xuống cầu thang bạn phải cần thêm một lực đẩy rất lớn. Lưu ý khi chạy lên cầu thang, bạn cần cẩn thận vì khi đuối sức rất dễ trượt cầu thang.

thiên hà 7

7. Bơi lội tốc độ cao: Đốt cháy 892 calo một giờ

Trong top 10 này không thể thiếu môn bơi. Bơi lội là môn môn vận động toàn thân trong môi trường nước. Bạn phải liên tục sải tay, quẫy đạp chân và cộng thêm lực cản của nước làm cho bạn dễ dàng tiêu hao calo. Hè rồi các bạn tích cực đi bơi nhé vì mùa đông trời lạnh sẽ khó xuống nước hơn.

thiên hà 3

8. Taekwondo: Đốt cháy 937 calo một giờ

Teakwondo là bộ môn võ thuật của Hàn Quốc và dần phổ biến tại Việt Nam. Những động tác tay rắn chắc, đá chân liên tục giúp taekwondo tiêu hao nhiều năng lượng hơn các môn võ khác.

thiên hà 6

9. Nhảy dây: Tiêu hao 1.074 calo một giờ

Nhảy dây là môn thể thao bật nhảy liên tục, hóp bụng và đòi hỏi thẳng lưng nó tác động rất nhiều đến các sụn, các xương ở chân, vì vậy rất tiêu hao calo. Nhảy dây còn giúp tăng trưởng chiều cao cực tốt.

thiên hà 2

10. Chạy bộ (vận tốc 13 km/h): Tiêu thụ 1.074 calo một giờ

Cuối cùng trong danh sách là chạy bộ nhanh, chạy bộ nhanh tác động đến các cơ tay, cơ chân nhiều hơn so với chạy bộ thông thường. Muốn chạy bộ nhanh trong thời gian dài bạn cần kiểm soát hơi thở của mình.

thiên hà 8

0943439999