Điện Thoại Tư Vấn: 094.343.9999

Thiên Hà Spa

Tìm hiểu bản chất của nám, tàn nhang và cách chữa trị

Tìm hiểu bản chất của nám, tàn nhang và cách chữa trị

Tàn nhang

web 15.13

Tàn nhang gồm các đốm tăng sắc tố kích thước cỡ đầu đinh hoặc hạt vừng có màu nâu sẫm, nâu nhạt, vàng, xám, đỏ hoặc đen, nhưng luôn đậm hơn màu da xung quanh và có ranh giới rõ hoặc nham nhở. Những dạng này thường xuất hiện ở vùng da hở như mặt, cổ, lưng và mặt ngoài cánh tay, tàn nhang tăng đậm khi tiếp xúc với ánh nắng. Mật độ và màu sắc của nó thay đổi theo mùa, mùa hè tăng lên còn mùa đông thì giảm xuống. Người có nước da sáng , mịn, mỏng, nhất là màu đỏ thì dễ bị tàn nhang hơn, không kể tuổi tác. Ngoài ra tàn nhang còn có nguyên nhân do yếu tố di truyền.

Đốm đồi mồi

 

web 15.15

Đồi mồi thường xuất hiện dưới dạng chấm, diện tích lớn hơn tàn nhang, khi mới xuất hiện, những vết đen của đồi mồi còn phẳng với da. Nhưng về lâu về dài, những lớp sừng dày lên thì những vết đồi mồi này sẽ bị cộm. Đồi mồi thường xuất hiện trên mặt, bàn tay và ngực, chúng phát triển tỷ lệ thuận với số tuổi. Các đốm đồi mồi này thường xuất hiện ở cư dân vùng nhiệt đới và giống như các loại tàn nhang khác, chúng cũng mang yếu tố di truyền.

Nám da

Nám xuất hiện chủ yếu trên da mặt, với dạng nám đốmnám mảng, mức độ đậm nhạt khác nhau, nhưng nhìn chung chúng có sắc tố đậm hơn bất thường so với da của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng hai nguyên nhân chính thường gặp nhất là Sự thay đổi hormone và Ảnh hưởng của ánh sáng.

web 15.14

      Hai nguyên nhân chính gây ra nám là: Sự thay đổi hormone và Ảnh hưởng của ánh sáng

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều sự biến đổi, trong đó đáng kể là sự xáo trộn của hormone. Sự biến đổi này làm quá trình phân bổ melanin trên da không đều, tích tụ tại một số vùng da gây nên nám. Thông thường, nám do thay đổi hormone thường xuất hiện theo dạng nám mảng ở 2 bên gò má. Bên cạnh đó, việc uống thuốc tránh thai, thuốc kích thích hormone nữ và thuốc kháng sinh lâu ngày cũng sẽ gây ra nám.

Nếu làn da không được bảo vệ bởi sự xâm hại bởi ánh mặt trời gay gắt chứa rất nhiều tia cực tím (UVA, UVB) khi chiếu vào cơ thể sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình lão hóa (UVA – aging rays, UVB – burning rays). Khi gặp tia cực tím, phản ứng tự bảo vệ của cơ thể sẽ tập trung các hắc sắc tố melanin tạo thành một màng chắn vững chắc bảo vệ và dần phát triển thành nám. Tỷ lệ bị nám có thể xuất hiện nhiều hơn ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, nắng nhiều.

Cách điều trị như thế nào?!

Để loại trừ được nám, tàn nhang hay đồi mồi không phải là việc đơn giản, nhưng cũng không phải là không thể. Bạn có thể tham khảo, kết hợp nhiều biện pháp bên trong và ngoài, đặc biệt nếu trị nám thì việc điều trị cả trong và ngoài là bắt buộc, đồng thời phải kiên trì thực hiện 1 cách nghiêm túc.

Để điều trị triệt để thì việc dùng công nghệ máy móc và những quy trình chuẩn quốc tế để điều trị bên ngoài là điều tất yếu phải làm. PicoCare là công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất được các chuyên gia, bác sĩ khuyên sử dụng trong việc điều trị nám, tàn nhang. Được phát minh năm 2016, hiện tại, công nghệ PicoCare là một trong những công nghệ đa tác dụng hiện đại nhất, hiệu quả trong việc xóa nám, tàn nhang, xóa xăm, trẻ hóa làn da, xóa sẹo mà không làm tổn thương bề mặt da.

theinhaspa_anhbaiviet_picolaser_2

KHAI LỘC ĐẦU NĂM – VẠN ĐIỀU MAY MẮN: Thẩm mỹ viện Thiên Hà khai xuân, tặng nhiều khuyến mãi cho quý khách hàng: giảm phí dịch vụ Trị nám PicoCare 50%. Cùng Thiên Hà chia sẻ điều may mắn cho tất cả quý khách hàng thân yêu.

Sponsored Links: Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun