5 Nguyên nhân không ngờ “ăn ít” mà vẫn tăng cân

Rất nhiều người đang loay hoay lựa chọn phương pháp giảm cân và nhiều người chọn phương pháp “ăn kiêng” giảm ăn vô tội, phương pháp này nếu áp dụng không đúng sẽ khíến bản thân không giảm được cân mà còn gây ra những hệ lụy cho sức khỏe khi cơ thể bị thiếu dưỡng chất.

Nhiều người luôn cảm thấy băn khoăn, tại sao mình ăn ít rồi mà vẫn tăng cân. Có thể các bạn đã vô tình mắc phải một trong những nguyên nhân sau đây khiến cho việc giảm cân không như ý muốn:

1. Sai lầm khi chọn thực phẩm

Ăn ít đi, nhưng những thực phẩm bạn chọn lại giàu calo thì rất khó cân nặng có thể giảm. Một số thực phẩm giàu calo như: cá hồi, lạc vừng, bơ, yến mạch, trúng quyên quả, hoa quả khô, đậu nành, khoai tây, bánh mì, chuối,… nếu muốn giảm cân thì các bạn nên tránh những thực phẩm này. Công thức để giảm cân thành công là năng lượng mất đi do hoạt động thể chất lớn hơn năng lượng nạp vào cơ thể thông qua thức ăn.

thien-ha-5

2. Ăn quá ít

Bạn cứ nghĩ rằng ăn ít là giảm cân, nhưng điều đó là phản khoa học. Khi ăn ít, cơ thể sẽ sử dụng ptotein ở các cơ làm nhiên liệu cho quá trình trao đổi chất, vì vậy béo vẫn hoàn béo mà các cơ sẽ chão,chảy sệ và trông bạn sẽ xấu đi. Nên có một chế ăn hợp lý để đảm bảo sức khoẻ và cần tập luyện thể chất diều độ.

thien-ha-3

3. Bị rối loạn nội tiết

Một nguyên nhân phổ biến của việc tăng cân không lý do ở phụ nữ, là vấn đề với tuyến giáp. Suy tuyến giáp sẽ làm cho sự trao đổi chất trong cơ thể bạn chậm lại bằng sản xuất lượng Hormone Cortisol và Insulin cao, làm gia tăng cảm giác thèm ăn ở bạn, bạn ăn nhiều hơn, khi đó tình trạng tăng cân sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu bạn đã ăn ít mà vẫn béo thì tốt nhất nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

thien-ha-2

4. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít

Theo nghiên cứu của khoa y tế cộng đồng của đại học Harvard, khi bạn ngủ quá ít sẽ gây ra cảm giác thèm ăn và kích thích tạo những phản ứng làm tăng huyết áp, đường máu và trọng lượng từ đó bạn sẽ khó lòng giảm cân thành công

Còn khi ngủ quá nhiều, năng lượng vào cơ thể thông qua thức ăn mà không sử dụng đến thì nó sẽ tích tụ thành mỡ thừa.

thien-ha4

5. Tăng cân do gen

Nếu một người mang trong mình gen béo phì thì khả năng hấp thụ chất béo của họ cao hơn nhưng hoạt động trao đổi chất thì chậm hơn người bình thường. Chính vì thế, một khi họ ăn ít đi hoặc nhịn ăn, do quá trình trao đổi chất chậm lại nên cơ thể họ không những không sử dụng mỡ thừa, tạo năng lượng nuôi cơ thể mà còn là nguyên nhân tích tụ lượng mỡ thừa, gây béo phì. Đồng thời, do thiếu năng lượng để hoạt động khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, không hoạt động hiệu quả, dẫn tới thừa cân.

thien-ha-5

 

THIÊN HÀ SPA

TƯ VẤN GỌI NGAY THIÊN HÀ SPA: 094.827.9393

dang-ky-tu-van

THIÊN HÀ SPA

176 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 094.827.9393

Mobile: 094.827.9393

Email: thienhabeauty@gmail.com

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:

176 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 094.827.9393

Mobile: 094.827.9393

Email: thienhabeauty@gmail.com

Tư Vấn Trực Tuyến

Đặt lịch tư vấn
x
Thiên Hà Spa đang online